10 mẹo an toàn máy phát điện bạn nên tuân thủ

10 mẹo an toàn máy phát điện bạn nên tuân thủ

Một máy phát điện có thể cung cấp năng lượng dự phòng khi mất điện trong nhà hoặc nguồn điện di động cho mục đích công nghiệp hoặc giải trí. Không có gì lạ khi thấy một máy phát điện cầm tay được sử dụng để chạy các công cụ điện tại một trang web việc làm hoặc chạy các thiết bị và thiết bị điện tử.

Có một máy phát điện dự phòng để sử dụng tại nhà mang lại sự yên tâm và có thể là cứu cánh cho việc mất điện kéo dài trong thời tiết khắc nghiệt.

10 mẹo an toàn máy phát điện bạn nên tuân thủ
10 mẹo an toàn máy phát điện bạn nên tuân thủ

10 mẹo an toàn máy phát điện phải biết

1). Cài đặt công tắc chuyển:

Nếu bạn đang sử dụng máy phát điện để dự phòng tại nhà, việc lắp đặt công tắc chuyển mạch được cài đặt bởi thợ điện sẽ cho phép bạn kết nối máy phát điện với công tắc chuyển và cấp nguồn cho các mạch điện trong nhà.

Công tắc chuyển được cài đặt bên cạnh bảng điện của bạn. Công tắc này cho phép bạn cấp nguồn cho các phích cắm đã có trong nhà của bạn và nó có thể cấp nguồn cho lò đốt hoặc máy bơm giếng khoan đã được kết nối với các mạch điện trong nhà của bạn. Nó cũng có thể giúp quản lý năng lượng.

2. Không cắm trực tiếp máy phát điện vào ổ cắm trên tường:

Công tắc chuyển là cách an toàn duy nhất để cách ly các mạch điện trong nhà của bạn khỏi đường dây điện. Cắm một máy phát điện vào ổ cắm trên tường có thể gửi điện trở lại các đường dây tiện ích.

Điều này được gọi là nguồn cấp dữ liệu ngược. Back-feed có thể gây hại cho máy phát điện của bạn, gây ra hỏa hoạn và thậm chí nó có thể gây sốc điện cho các kỹ thuật viên đang làm việc để mang điện trở lại trên đường dây.

3. Đọc hướng dẫn của bạn và hiểu những điều cơ bản:

Nếu bạn hiểu những điều cơ bản , sử dụng một trình tạo có thể đơn giản. Có nhiều loại máy phát điện khác nhau có sẵn. Bạn sẽ cần hiểu chi tiết cụ thể của máy phát điện cụ thể của bạn.

Nhiều máy phát điện hiện đại chạy bằng xăng với không quá 10% ethanol. Bạn sẽ cần phải làm quen với loại nhiên liệu mà máy phát điện của bạn yêu cầu, lượng điện năng mà nó tạo ra và bất kỳ hướng dẫn đặc biệt nào khác áp dụng cho tình huống của bạn.

Chẳng hạn, ngay cả với một công tắc chuyển, vẫn có một thứ tự hoạt động cụ thể cần phải tuân theo. Bạn bắt đầu bằng cách kết nối dây máy phát với công tắc chuyển, tắt tất cả các bộ ngắt mạch, khởi động máy phát và để nó nóng lên, lật cầu dao chính đến vị trí máy phát và bật từng mạch một.

4. Đừng quá tải máy phát điện của bạn:

Máy phát điện của bạn sẽ sản xuất điện bằng cách đốt nhiên liệu. Có nhiều loại máy phát điện và nhiên liệu khác nhau, nhưng xăng không chì là nhiên liệu máy phát điện phổ biến. Sản lượng điện được đo bằng watt. Bạn có thể tìm thấy các máy phát điện từ 1.000 watt đến 10.000 hoặc hơn. Bạn muốn chọn một máy phát điện sẽ đáp ứng hoặc vượt quá số lượng watt mà bạn cần.

5. Thực hành quản lý điện năng:

Bạn muốn thực hành quản lý quyền lực thích hợp. Ngay cả khi bạn có đủ để chạy thiết bị điện của mình, bạn không cần phải chạy mọi thứ cùng một lúc. Chạy những gì bạn cần tại một thời điểm và bật từng mục một.

Hãy nhớ rằng một số mặt hàng yêu cầu thêm năng lượng khi chúng được bật lần đầu tiên. Bạn không muốn tạo ra sức mạnh hoặc đột biến.

6. Sử dụng dây điện nặng:

Máy phát điện di động được chạy bên ngoài để đảm bảo thông gió thích hợp. Nếu bạn không có công tắc chuyển, thì dây sẽ chạy từ máy phát điện đến các thiết bị và thiết bị điện tử của bạn. Bạn muốn sử dụng dây nặng, an toàn cho sử dụng trong nhà và ngoài trời.

Có dây máy phát điện đặc biệt là dây điện mọi thời tiết chạy từ máy phát điện vào nhà bạn. Các dây này được chia với ba hoặc bốn ổ cắm 120 volt ở cuối. Đây là hữu ích và an toàn cho việc sử dụng máy phát điện.

Nếu bạn đang sử dụng các dây mở rộng khác, tốt nhất là tìm dây điện mọi thời tiết và chạy các dây đơn không dài hơn mức cần thiết. Ngoài ra còn có các loại cáp đặc biệt có thể được sử dụng để chạy hai máy phát cùng nhau cho khả năng song song. Các đơn vị phải giống hệt nhau và được thiết kế cho tính năng này.

7. Đảm bảo thông gió thích hợp và chỉ chạy máy phát điện bên ngoài:

Máy phát điện chạy bằng nhiên liệu thường là xăng. Do đó, chúng tạo ra khí thải có chứa carbon monoxide. Bạn không thể nhìn thấy hoặc ngửi thấy carbon monoxide, nhưng hít thở nó có thể giết chết bạn trong vài phút.

Bạn muốn chạy máy phát điện bên ngoài, cách xa cửa ra vào, cửa sổ hoặc lỗ thông hơi. Sử dụng thông thường khi đặt máy phát điện của bạn và vận hành nó một cách thận trọng.

8. Sử dụng nhiên liệu thích hợp:

Nhiều máy phát điện cầm tay chạy bằng xăng không chì. Một số xăng có ethanol được thêm vào nó. Rất nhiều máy phát điện xăng cần xăng với 10% hoặc ít hơn ethanol. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu các yêu cầu nhiên liệu của mô hình máy phát điện cụ thể của bạn.

Ngoài ra còn có máy phát điện nhiên liệu sinh học có thể cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn nhiên liệu hơn trong thời kỳ khủng hoảng. Một số có thể chạy bằng xăng hoặc propane. Bạn thậm chí có thể có được một máy phát chạy nghiêm ngặt trên propane hoặc diesel.

9. Tiếp nhiên liệu khi mát mẻ. Cảnh giác với các nguy cơ hỏa hoạn:

Máy phát điện chạy nóng. Nếu bạn đang sử dụng máy phát điện của mình trong một khoảng thời gian dài, nó sẽ yêu cầu tiếp nhiên liệu. Tắt nó và để nguội trước khi tiếp nhiên liệu. Sử dụng thông thường và tránh các nguy cơ hỏa hoạn. Đảm bảo rằng không có gì dễ cháy gần đó hoặc chạm vào máy phát điện đang chạy của bạn.

Lưu trữ thêm nhiên liệu trong một khu vực riêng biệt và trong một hộp nhiên liệu phù hợp. Có bình chữa cháy gần đó, và đảm bảo trẻ em và thú cưng tránh xa máy phát điện đang chạy của bạn.

10. Giữ máy phát điện của bạn khô ráo:

Máy phát điện tạo ra đủ năng lượng để gây sốc hoặc điện giật nghiêm trọng. Hãy chắc chắn rằng nó nằm trong khu vực bảo vệ nó khỏi nước hoặc hơi ẩm. Bạn không muốn máy phát điện của mình ở trong một khu vực kín, nơi carbon monoxide có thể tích tụ, nhưng bạn muốn nó được bảo vệ khỏi mưa và độ ẩm.

Điều này nghe có vẻ phản trực giác, nhưng bạn có thể đặt máy phát điện của mình trên một khối xi măng khô và có một lỗ thông hơi được làm từ gỗ, kim loại hoặc thậm chí là một chiếc lều hoặc vỏ đặc biệt được thiết kế để giữ cho máy phát điện của bạn khô ráo. Như với hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, nó đi vào giáo dục và tìm ra một giải pháp hợp lý mà vẫn an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *