Mẹo để giúp máy phát điện của bạn yên tĩnh hơn

Làm cho máy phát điện của bạn yên lặng: Những điều bạn nên biết

Máy phát điện có tiếng là ồn ào nhưng có một số biện pháp mà bạn có thể thực hiện để giảm thiểu mức độ tiếng ồn. Tìm một mô hình được thiết kế đặc biệt để chạy yên tĩnh là một lựa chọn nhưng ngay cả khi bạn có một mô hình to hơn, vẫn có các chiến thuật loại bỏ tiếng ồn.

Đây là một hướng dẫn nhanh về cách tìm một máy phát chạy yên tĩnh nhất có thể và làm thế nào để tạo ra một máy phát đặc biệt lớn ít gây phiền toái.

Thông số kỹ thuật ảnh hưởng đến mức độ tiếng ồn

Các thông số kỹ thuật sản phẩm cung cấp cho bạn một số cái nhìn sâu sắc về động cơ chạy ồn. Đây là những chi tiết cần chú ý khi mua một sản phẩm mới.

LOẠI MÁY PHÁT ĐIỆN

Công nghệ được sử dụng và loại máy phát điện cũng là một chỉ số về mức độ ồn của động cơ. Nhìn chung, các máy sử dụng công nghệ biến tần là yên tĩnh nhất, tiếp theo là bộ phận chờ ở nhà (đặc biệt là khi nó chạy bằng propan) và máy phát điện cầm tay là to nhất

LOẠI NHIÊN LIỆU

Một số loại máy phát điện chạy êm hơn nhiều so với các loại khác nhưng hầu hết phụ thuộc vào loại nhiên liệu. Ví dụ, máy phát điện chạy bằng năng lượng mặt trời thực tế im lặng, đó là lý do tại sao loại này được khuyên dùng trong nhà.

Máy phát điện chạy bằng nhiên liệu hóa thạch là lớn nhất, mặc dù có một số khác biệt đáng chú ý giữa các loại nhiên liệu khác nhau. Động cơ diesel tạo ra tiếng ồn nhất, tiếp theo là xăng và propan tương đối yên tĩnh.

KÍCH THƯỚC ĐỘNG CƠ

Theo nguyên tắc chung, động cơ càng lớn, nó chạy càng to cũng có nghĩa là máy phát điện mạnh hơn có khả năng tạo ra nhiều tiếng ồn hơn so với công suất nhỏ. Đây là lý do tại sao một máy phát di động hạng nặng 8000 watt, chẳng hạn, có mức decibel cao hơn so với phiên bản 2000 watt từ cùng một phạm vi.

Có những trường hợp ngoại lệ, mặc dù. Một mô hình dự phòng gia đình rất mạnh mẽ nhưng nó được trang bị công nghệ khử tiếng ồn để nó có thể được cài đặt rất gần nhà mà không quá đáng chú ý.

Ngoài ra còn có các biến tần lai, có công suất lớn hơn các bộ biến tần truyền thống với thiết kế khung mở giúp nó nhẹ hơn. Đây là một thay thế tốt cho máy phát điện cầm tay thông thường nếu bạn lo ngại về xếp hạng decibel.

CÁCH ÂM

Có một số chi tiết thiết kế mà các nhà sản xuất có thể bao gồm để giảm tiếng ồn. Ví dụ như bộ giảm âm, cách âm cao su và khung hoặc vỏ khử âm thanh.

Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất không bao gồm các khía cạnh này trong thiết kế vì điều này cũng có nghĩa là chi phí sản xuất cao hơn và do đó giá bán cũng vậy. Sau đó, bạn có tùy chọn mua một mô hình đắt tiền hơn hoặc tự mình thêm vào các phụ kiện đó.

Tùy chỉnh để chạy êm hơn

Như đã đề cập, bạn có thể nhận được các phụ kiện hủy âm thanh khi được cài đặt đúng cách. Tuy nhiên, có nhiều thay đổi mà bạn có thể thực hiện.

1. Điều chỉnh vị trí ống

Ống xả đối diện ngang là ồn ào nhất vì sóng âm thanh hướng thẳng vào một cái gì đó. Đương nhiên, máy phát điện đi kèm với các hướng dẫn để đặt ống xả hướng ra khỏi nhà hoặc các tòa nhà khác nhưng hàng xóm của bạn ở nhà hoặc trên khu cắm trại có thể không đánh giá cao điều này.

Giải pháp là có các ống xả hướng lên trên. Vị trí thẳng đứng hơn có nghĩa là nó cũng không phải đối mặt trực tiếp với bất cứ điều gì.

2. Thêm Mufflers

Nhiều máy phát điện cầm tay đã đi kèm với bộ giảm âm nhưng nếu chúng không mang lại sự hài lòng cho bạn, bạn có thể thay thế chúng. Liên hệ với dịch vụ khách hàng hoặc cửa hàng phần cứng gần nhất của bạn để hỏi bộ giảm âm nào sẽ tương thích nhất.

3. Thủ thuật xô nước

Phương pháp này không yêu cầu điều chỉnh vĩnh viễn nhưng bạn đang thay đổi cách thức hoạt động của nó. Phương pháp này chuyển tiếng ồn từ ống xả sang thùng chứa đầy nước, ý tưởng cho rằng nước là chất cách âm.

Để thực hiện công việc này, kết nối một ống với ống xả và đầu kia thả vào một cái xô chứa đầy nước. Đặt một lỗ nhỏ nơi vòi đến đỉnh xô để ngăn nước chảy vào ống xả hoặc đặt máy phát ở mức cao hơn.

Lưu ý rằng điều này chỉ làm giảm tiếng ồn từ ống xả và không làm giảm tiếng ồn do rung động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *